4 giai đoạn bệnh gan nhiễm mỡ dẫn tới ung thư

0
5839

Một lá gan khỏe mạnh chỉ nên chứa ít hoặc không chứa chất béo và không chỉ uống nhiều rượu bia mà những người ham ăn đồ ngọt, những người bị thừa cân, béo phì cũng có nguy cơ bị gan nhiễm mỡ.

Tại Việt Nam gan nhiễm mỡ là căn bệnh hết sức phổ biến, và cũng là hình thức phổ biến nhất của bệnh gan. Giai đoạn đầu bệnh không có triệu chứng gì và nó sẽ gây cho bạn nhiều khó chịu hơn là nguy hiểm. Tuy nhiên gan nhiễm mỡ chỉ là giai đoạn đầu của bệnh xơ gan và ung thư gan nếu chất béo vẫn tiếp tục tích tụ. Hiện mỗi năm nước ta có đến 10.000 bệnh nhân ung thư gan và đang là quốc gia đứng đầu thế giới về tỉ lệ mắc ung thư gan. Người bệnh gan nhiễm mỡ có nguy cơ cao mắc đột quỵ hoặc gặp một cơn đau tim ở bất kì giai đoạn nào của bệnh.

Giai đoạn 1: Gan nhiễm mỡ đơn giản

Gan nhiễm mỡ là giai đoạn mỡ dư thừa bắt đầu tích tụ trong tế bào gan nhưng được coi là vô hại. Thường không có triệu chứng, và thậm chí bạn có thể không nhận ra bạn cho đến khi nhận được một kết quả xét nghiệm máu bất thường.

4 giai doan gan nhiem mo

Giai đoạn 2: Gan nhiễm mỡ

Nếu như mỡ xấu vẫn cứ tiếp tục tích tụ tại gan thì người bệnh sẽ bước vào giai đoạn gan nhiễm mỡ không do rượu. Người ta ước tính rằng có khoảng 2-5% dân số Vương quốc Anh có gan nhiễm mỡ. Ngay trong giai đoạn này các tế bào gan đã bị hư hại và có một số tế bào gan đang chết. Một người có gan nhiễm mỡ giai đoạn 2 có thể bị đau âm ỉ hoặc đau phía bên phải của bụng (phía dưới bên phải của xương sườn) và cũng vẫn có những bệnh nhân không hề có dấu hiệu gì như giai đoạn đầu tiên.

Để xác định tình trạng bệnh, bạn không chỉ phải làm xét nghiệm máu mà còn phải làm thêm nhiều xét nghiệm chuyên môn khác do bác sĩ chỉ định.

Giai đoạn 3: Gan nhiễm mỡ gây xơ hóa

xo gan do nhiem mo

Gan nhiễm mỡ sẽ tiếp tục phát triển thành xơ hóa, đó là khi mà tình trạng viêm gan kéo dài trong gan, để lại nhiều mô sẹo xơ xung quanh các tế bào gan và các mạch máu. Mô sợi này sẽ dần dần thay thế các mô gan khỏe mạnh và lúc này gan bắt đầu hoạt động không bình thường và có nhiều triệu chứng biểu hiện ra bên ngoài.

Giai đoạn 4: Xơ gan

Đây là giai đoạn khắc nghiệt nhất, gan bị co lại và trở nên sần. Xơ gan có xu hướng xảy ra sau tuổi 50-60, sau nhiều năm của bệnh gan nhiễm mỡ có xơ hóa. Tuy nhiên, điều này có thể xảy ra sớm hơn nhiều ở một số người.Thiệt hại gây ra bởi xơ gan là vĩnh viễn và không thể đảo ngược. Xơ gan tiến triển chậm, qua nhiều năm, dần dần khiến gan của bạn ngừng hoạt động và từ xơ gan tới ung thư gan chỉ còn một khoảng cách rất ngắn.

ung thu gan

Gan nhiễm mỡ giai đoạn 1 và 2 có thể được giải quyết vì vậy hãy kiểm soát chúng ngay khi còn có thể. Giảm cân, kiểm soát tốt bệnh huyết áp, cholesterol cao và bệnh tiểu đường có thể làm cho gan nhiễm mỡ biến mất và giảm nguy cơ bị đau tim hoặc đột quỵ.

>>Đại học Dược HN: Phát hiện thảo dược hạ mỡ máu, mỡ gan, huyết áp hiệu quả vượt trội

ĐẶT HÀNG NGAY

http://huongnghiephanoi.com/nhung-nganh-hoc-de-tim-viec/
/cam-on-dat-hang

Điền thông tin để đặt hàng trực tiếp:

TPBVSK HAMOMAX HỖ TRỢ HẠ MỠ MÁU, GIẢM MỠ GAN, BÌNH ỔN HUYẾT ÁP HIỆU QUẢ

Giá: 180.000đ/hộp

Javascript của bạn không hoạt động.

Đơn hàng có thể sẽ không gửi được đến quản trị viên.

Vui lòng gọi hotline: 096 173 8283 để được tư vấn và đặt hàng.

Xin cảm ơn!

Thực phẩm không phải là thuốc và không thay thế thuốc chữa bệnh

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here