6 cách giải độc gan tự nhiên, dễ thực hiện

0
1977

Nếu như tim cung cấp máu để duy trì hoạt động sống của các cơ quan thì gan lại đóng vai trò thanh lọc cơ thể, thải loại độc tố để bảo vệ các cơ quan và mạch máu như sản xuất và chuyển hóa các axit béo, đạm, sản xuất dịch mật để chuyển hóa thức ăn, sản xuất protein, kiểm soát cholesterol trong máu, thải loại mỡ máu xấu và rất nhiều những vai trò khác nữa. 6 cách làm sạch gan tự nhiên sau sẽ giúp bạn có một lá gan khỏe mạnh.

1. Nần nghệ – thảo dược vị đắng

Vị đắng của thảo dược sẽ kích thích quá trình tiêu hóa bao gồm cả thúc đẩy quá trình sản xuất dịch mật ở gan. Thảo dược Nần nghệ thuộc loài dây leo, có vị đắng và chỉ sử dụng để làm thuốc, đã được các chuyên gia đến từ đại học Dược Hà Nội phát hiện từ những năm 1970. Rất nhiều công trình nghiên cứu của trường đại học Dược Hà Nội kết hợp với các chuyên gia đến từ Liên Xô đã chứng minh nần nghệ có tác dụng đào thải mỡ xấu tích tụ lâu ngày trong gan, phục hồi chức năng gan và nâng cao sức khỏe lá gan.

nan nghe vi dang

2. Nước chanh

Uống một cốc nước chanh ấm vào buổi sáng là cách để giúp cơ thể có một ngày làm việc hiệu quả. Nước chanh ấm cũng là thức uống tuyệt vời cho gan của bạn, vị chua của chanh sẽ kích hoạt thần kinh, hormone ở gan và hệ tiêu hóa giúp thải loại độc tố khỏi gan, dạ dày, ruột hiệu quả.

3. Rau cải

Glucosinolates có trong bắp cải, bông cải xanh, …  sẽ giúp bảo vệ gan của bạn khỏi bị tổn thương, cải thiện chức năng gan, nâng cao hiệu quả loại bỏ độc tố và kích thích tố dư thừa ra khỏi cơ thể.

bap cai bong cai

4. Nghệ

Nghệ có tác dụng chống viêm ấn tượng khắp cơ thể, trong đó có gan.

5. Táo

Táo phù hợp để đưa vào thực đơn của những người có ngoại hình mập mạp và cũng được sử dụng để hỗ trợ làm sạch mỡ gan của bạn. Sẽ là một lựa chọn tuyệt vời nếu bạn sử dụng táo để bảo vệ sức khỏe lá gan.

tao thanh loc gan

6. Nước

Uống đủ nước giúp cải thiện dòng chảy của các chất dinh dưỡng trong cơ thể và giúp gan đẩy các chất độc hại ra khỏi cơ thể tốt hơn. Một chế độ ăn nhiều dầu mỡ và lười uống nước có thể khiến bạn mắc gan nhiễm mỡ và làm tăng nguy cơ sỏi mật.

>>Đại học Dược HN: Phát hiện thảo dược hạ mỡ máu, mỡ gan, huyết áp hiệu quả vượt trội

Thực phẩm không phải là thuốc và không thay thế thuốc chữa bệnh