6 thói quen đơn giản giúp bảo vệ sức khỏe gia đình

0
1774

Chỉ mất một phút để thực hiện thói quen này, hãy chú ý bảo vệ sức khỏe của mình và người thân từ những điều nhỏ nhặt nhất.

1. Chải lưỡi

Hầu hết mọi người đều quên mất bước chải lưỡi khi vệ sinh răng miệng. Bạn có biết vì sao dù rất chăm chỉ vệ sinh răng miệng mà hơi thở của bạn vẫn có mùi hôi? Nguyên nhân là do thức ăn thừa bám trên lưỡi sẽ sinh ra các loại vi khuẩn, vi trùng gây hôi miệng. Chải lưỡi ít nhất 1 lần/ngày sẽ giúp cải thiện tình trạng hôi miệng của bạn.

 chai luoi hang ngay

2. Hắt hơi vào cánh tay của bạn

Để bảo vệ sức khỏe của chính mình và những người thân trong gia đình bạn nên dùng khăn giấy che miệng hoặc hắt hơi vào cánh tay của bạn thay vì sử dụng bàn tay để che miệng.

Nếu bạn không che miệng thì vi khuẩn sẽ theo nước bọn bắn ra ngoài, lây lan vào không khí và gây bệnh cho những người khỏe mạnh trong gia đình. Không nên dùng tay che miệng vì tay của bạn có thể không sạch sẽ và bạn cũng sẽ dễ dàng phát tán vi trùng ra môi trường xung quanh nếu bạn dùng tay cầm, nắm vào những vật khác.

 hat hoi vao khan giay bao ve suc khoe

3. Hít sâu, thở đều khi gặp khó khăn

Khi gặp chuyện gì đó khiến bạn stress hoặc bức tức, bạn đừng nên tỏ ra hung hăng mà hãy cố gắng làm mình bình tĩnh lại bằng cách hít sâu, thở đều, khi bạn kiểm soát được hơi thở, bạn sẽ kiểm soát được cảm xúc, nhịp tim của bản thân. Bạn có thể vừa hít thở vừa đếm đến 10. Khi bạn đã đủ bình tĩnh hãy bắt đầu giải quyết tình huống.

4. Uống nước đều đặn

Mặc dù biết nước tinh khiết rất tốt cho bản thân nhưng đa phần mọi người đều rất lười uống nước. Để tăng thêm hương vị cũng như sự hấp dẫn cho nước uống, các bạn có thể thêm vào cốc nước một vài lát chanh, cam hoặc một số mùi vị mà các bạn yêu thích. Vừa uống nước, vừa thưởng thức hương vị nhẹ nhàng cũng sẽ giúp các bạn thư thái hơn.

 them mui vi cho thuc uong

5. Thư giãn mắt, vận động cơ thể

Cho mắt thời gian nghỉ ngơi sẽ giúp bảo vệ sức khỏe đôi mắt, tăng hiệu quả làm việc. Các chuyên gia khuyến cáo rằng cứ 20 phút làm việc với máy tính thì bạn nên nhìn xa 6m trong khoảng 20 giây. Tốt nhất là các bạn nên đứng dậy, đi lại để thúc đẩy lưu thông máu, mắt được thư giãn, và giảm áp lực trí óc.

6. Để giày dép ngoài cửa

Để giày dép ngoài cửa cũng là một cách giúp bạn thả lỏng, thư giãn toàn bộ cơ thể. Bỏ lại giày dép bên ngoài cũng là cách ngăn các loại bụi bẩn từ đất, đá, hóa chất, các chất ô nhiễm bên ngoài vào trong nhà, giữ cho nhà cửa luôn luôn sạch sẽ, thơm tho.

>>Đại học Dược HN: Phát hiện thảo dược hạ mỡ máu, mỡ gan, huyết áp hiệu quả vượt trội

Thực phẩm không phải là thuốc và không thay thế thuốc chữa bệnh