6 thực phẩm không nên ăn chung với thịt lợn

0
2428

Thịt lợn là thực phẩm phổ biến hàng ngày. Các bà nội trợ thường chế biến thịt lợn thành nhiều món ăn và ăn kết hợp với nhiều thực phẩm khác nhau để tránh nhàm chán. Tuy nhiên nếu đem thịt lợn ăn chung với 6 thực phẩm dưới đây có thể sẽ làm giảm giá trị dinh dưỡng hoặc nặng hơn là gây rối loạn tiêu hóa.

  1. Tôm, ốc

Theo sự tương quan ngũ hành thì khi ăn thịt lợn cùng với tôm, ốc dễ gây lạnh bụng, khó tiêu, rối loạn tiêu hóa.

  1. Lá mơ

Thịt lợn giàu protein khi dùng chung với lá mơ dễ gây kết tủa đạm khiến người ăn không thể hấp thu được. Cần kiêng kị để tránh tình trạng khó tiêu, ngộ độc hoặc nhiễm độc lâu dài cho cơ thể.

  1. Thịt bò

Hàm lượng dinh dưỡng trong thịt lợn và thịt bò khác nhau. Thịt lợn có tính hàn còn thịt bò có tính ôn, khi nấu chung sẽ làm giảm các chất dinh dưỡng có trong cả 2 loại thịt. Tốt nhất là nên nấu riêng để đảm bảo mùi vị và giá trị dinh dưỡng.

  1. Đậu tương

Đậu tương rất giàu dinh dưỡng với 60 – 80% là phốt pho. Khi chế biến đậu tương và thịt lợn sẽ khiến cho hàm lượng phốt pho trong đậu tương làm giảm giá trị dinh dưỡng của thịt lợn.

  1. Gan dê

“Thịt heo mà có gan dê, não tâm hư khí khó bề hấp thu”. Lý do là vì gan dê có mùi gây, hơi hôi, khi nấu cùng thịt lợn sẽ khiến mùi vị thức ăn trở nên khó chịu. Đông y chỉ ra nếu ăn gan dê chung với thịt heo sẽ dẫn đến tình trạng khí trệ, gây đầy bụng, khó chịu, đau tức.

  1. Gừng

Một số người có thói quen cho gừng vào thịt lợn khi nấu để khử mùi tanh của thịt. Tuy nhiên điều này hoàn toàn sai lầm vì thịt lợn thuộc thủy, gừng sống là hỏa. Khi ăn vào sẽ tương khắc sinh ra chứng phong thấp, nổi nốt đỏ.

>>Đại học Dược HN: Phát hiện thảo dược hạ mỡ máu, mỡ gan, huyết áp hiệu quả vượt trội

Thực phẩm không phải là thuốc và không thay thế thuốc chữa bệnh

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here