7 cách cực đơn giản giúp đốt cháy calo hiệu quả

0
1419

Hiệp hội Tim mạch khuyến cáo để bảo vệ sức khỏe tổng thể cũng như bảo vệ sức khỏe tim mạch, mỗi tuần bạn nên dành ra 150 phút tập luyện vừa sức hoặc 75 phút cho các hoạt động vừa phải kết hợp với mạnh mẽ. 30 phút một ngày và 1 tuần 5 lần thực hiện vận động cơ thể không phải là một điều quá khó khăn. Nếu bạn không thể thực hiện hoạt động liên tục trong 30 phút bạn có thể thực hiện hoạt động đó trong 2 hoặc 3 phân đoạn. Hoạt động thể chất mỗi ngày sẽ giúp giảm nguy cơ đột quỵ ở những người có cholesterol cao, huyết áp cao. Bất kỳ một hoạt động nào có sử dụng các cơ bắp đều đốt cháy một số lượng calo của cơ thể bạn.

Dưới đây là những việc làm hết sức đơn giản giúp bạn đốt cháy calo hiệu quả.

1. Chuẩn bị thực phẩm

Công việc chuẩn bị thực phẩm trong vòng 45 phút sẽ giúp bạn đốt cháy 102 calo. Thay vì đi xe tới cửa hàng mua thực phẩm bạn nên đi bộ. Sau khi lựa chọn thực phẩm bạn nên cho vào cái giỏ và xách tay thay vì dùng một cái xe đẩy và hãy cố gắng lựa chọn những thực phẩm có lợi cho sức khỏe tim mạch của bạn.

2. Làm vườn

Mỗi giờ làm vườn sẽ đốt cháy 113 calo của bạn và giúp bạn có được tinh thần thoải mái sau những giờ làm việc căng thẳng.

lam vuon dot chay calo
3. Nhẩy dây

Tập thể dục bằng cách nhẩy dây sẽ đốt cháy 113 calo của bạn.

4. Đi cầu thang

Một chuyến đi cầu thang chỉ làm giảm 7 – 10 calo nhưng nếu bạn thực hiện nó như một thói quen mỗi ngày và bước lên bước xuống nhiều lần trong 25 phút thì lượng calo mà nó có thể đốt cháy sẽ tăng lên 102.

5. Đi bộ

Tản bộ trong vòng 22 phút sẽ đốt cháy 100 calo và nếu tốc độ đi bộ của bạn được nâng lên thì chỉ với 13 phút 100 calo của bạn đã được tiêu thụ.

di bo dot chay calo
6. Nhảy múa

19 phút nhảy múa sẽ đốt cháy 103 calo.

7. Thiền định và cười

cuoi dot chay calo

Không cần mất quá nhiều thời gian để thiền định, chỉ vài phút tập trung, hít sâu và thở ra thật mạnh cũng sẽ giúp bạn đốt cháy calo một cách hiệu quả. Một nghiên cứu cũng phát hiện ra rằng một phút cười sảng khoái của bạn sẽ đốt cháy từ 3 – 5 calo.

>>Đại học Dược HN: Phát hiện thảo dược hạ mỡ máu, mỡ gan, huyết áp hiệu quả vượt trội

Thực phẩm không phải là thuốc và không thay thế thuốc chữa bệnh