Thay đổi nếp sống, đẩy lui đột quỵ

0
1445

Bên cạnh việc sử dụng thuốc các bạn hãy lắng nghe 3 lời khuyên đến từ các chuyên gia Hamomax về cách thay đổi lối sống, để phòng và xử lý đột quỵ một cách hiệu quả nhất.

Lời khuyên thứ nhất: “Bệnh xơ vữa động mạch có thể ngăn ngừa được, lối sống lành mạnh sẽ giúp bạn giảm thiểu các nguy cơ. Có 3 yếu tố chính để sống một cuộc sống lành mạnh đó là “Không hút thuốc, duy trì cân nặng hợp lý và tập thể dục đều đặn”.

Chỉ cần làm ngơ một trong những yếu tố này thì bạn sẽ gia tăng nguy cơ mắc phải những căn bệnh hiện đang là nguyên nhân gây tử vong số 1 trên thế giới như: tim mạch, đột quỵ tim, tai biến mạch máu não.

Nhà nghiên cứu người Canada, ông Koon Teo, bệnh viện Đa Khoa Hamilton ở Ontario đã thực hiện một cuộc theo dõi những người sau khi trải qua tai biến, đột quỵ ở các nước có thu nhập thấp và trung bình xem họ có thay đổi nếp sống không. Và ông chỉ ra rằng “có tới 1/5 những người đã bị đột quỵ tim hay tai biến mạch máu não vẫn tiếp tục hút thuốc lá, chỉ 1/3 trong số họ hoạt động thể chất thường xuyên. Và chỉ có 2/5 trong số họ ăn uống, sinh hoạt theo chế độ lành mạnh mà các bác sĩ khuyến cáo. Nói chung, chỉ khoảng 4% các bệnh nhân tham gia và cuộc khảo cứu là thực hiện theo đúng lời khuyên của các bác sĩ”.

Các bạn hãy nhìn vào kết quả này và tìm cách cải thiện nếp sống thiếu lành mạnh của mình, nhất là những người đã bị đột quỵ tim hay tai biến mạch máu não.

chong dot quy tim mach

Lời khuyên thứ hai: “Hãy thực hiện một sự thay đổi nhỏ cho sức khỏe của mình và thực hiện điều đó mỗi ngày. Có thể là ăn nhiều rau trái hơn mỗi ngày, có thể là đi dần đến chỗ tập thể dục 150 phút mỗi tuần, theo dõi huyết áp thường xuyên và ăn giảm muối mỗi ngày,…”. Hãy tin rằng những biện pháp này sẽ giúp bạn không những giảm thiểu nguy cơ đột quỵ mà còn giúp bạn có một trái tim khỏe. Để thực hiện những biện pháp này dễ dàng hơn các bạn nên ghi chép lại những nỗ lực mà bạn thực hiện mỗi ngày, mua một số thiết bị đo đạc hỗ trợ như thiết bị đo số bước đi,…

Lời khuyên thứ ba: Các bạn nên tuân thủ nghiêm ngặt  phác đồ điều trị của bác sĩ. “Nếu phải uống thuốc thì phải sử dụng thuốc đúng và đủ theo liệu trình, bởi nếu bạn quên uống thuốc huyết áp hoặc dừng uống thuốc huyết áp khi thấy huyết áp đã giảm thì sẽ có ngày huyết áp sẽ vượt ra khỏi tầm kiểm soát của bạn, gây nguy hại cho tim, thận, mắt và toàn bộ các mạch máu, và bạn có nguy cơ cao phải đối diện với bệnh đột quỵ hay tai biến mạch máu não.

Hãy biến thực phẩm trở thành thuốc phòng bệnh của bạn, và hãy nhớ “để hưởng thụ vầng hào quang của sức khỏe tốt bạn cần phải luyện tập và giữ cho mình một tinh thần thoải mái.

>>Đại học Dược HN: Phát hiện thảo dược hạ mỡ máu, mỡ gan, huyết áp hiệu quả vượt trội

Thực phẩm không phải là thuốc và không thay thế thuốc chữa bệnh

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here