HDL Cholesterol và LDL Cholesterol là gì?

0
79453

LDL cholesterol là gì?

LDL cholesterol là gì? LDL là một loại lipoprotein mang Cholesterol đi trong máu. LDL được coi là không có ích bởi vì nó làm Cholesterol dư thừa xâm nhập vào màng của thành mạch máu, góp phần làm xơ cứng động mạch (xơ vữa động mạch) và bệnh tim. Do đó LDL Cholesterol ( LDL-C ) thường được gọi là Cholesterol “xấu”.

Khi có quá nhiều LDL Cholesterol bị đưa vào các mảng của thành động mạch, dần dần làm hẹp đường kính mạch, kết hợp với chất trong màng của thành động mạch tạo thành những mảng xơ vữa. Ở đây những mảng này sẽ bị rạn nứt. Dòng máu sẽ bị hỗn loạn, tắc nghẽn, mắc lại và đông khi máu lưu thông qua những chỗ này. Cục máu đông này có thể phát triển tích lũy dần dần bồi đắp lâu ngày, lớp lớp chồng lên nhau, gây ra tắc nghẽn động mạch. Trong trường hợp cục máu đông bị bong ra, đi theo dòng máu cho đến khi kẹt vào một mạch có đường kính nhỏ hơn và làm nghẽn mạch. Nếu trường hợp này xảy ra trong động mạch vành tim thì kết quả là nghẽn mạch tim, gây chứng nhồi máu cơ tim. Nếu cục máu đông đó di chuyển lên mạch máu của não thì kết quả là chứng tai biến mạch máu não.

HDL và LDL

HDL Cholesterol là gì?

HDL Cholesterol cũng là một chất đạm béo vận chuyển Cholesterol về gan để phân tích thải trừ. Đây là chất đạm béo có tỉ trọng cao. HDL có nhiệm vụ vận chuyển cholesterol thừa từ các mảng bám về gan tiêu hủy. Vì vậy mỡ HDL cao thì rất tốt sẽ giảm được nguy cơ đứng tim và tai biến mạch máu não. Và ngược lại nếu thành phần HDL thấp sẽ có nguy cơ nhồi máu cơ tim và tai biến mạch máu não.

Do vậy, để có HDL Cholesterol trong máu cao bạn hãy dành thời gian tập luyện thể thao, việc luyện tập cũng đem lại cho bạn rất nhiều lợi ích về sức khỏe khác nữa.

Đo Cholesterol trong máu

Cholesterol bao nhiêu là tốt ?

  • Lượng cholesterol (mg/dl) ít hơn 200, hoặc ít hơn 5.2 nếu tính ra mmol/l , thì được xếp hạng tốt.
  • Lượng cholesterol (mg/dl)  từ 5.2mmol/dl đến 6.2 mmol/l, có thể bị tăng rủi ro bệnh tim mạch.
  • Lượng cholesterol cao hơn 6,2 mmol/l thì nguy cơ mắc bệnh tim mạch là rất cao.

Theo kết quả nghiên cứu và trải nghiệm thực tế, nhiều Bác sỹ khuyên bệnh nhân nên giữ cholesterol ở mức dưới 180mg/dL tức là dưới 5,2mmol/l.

Ngày nay việc đo lường cholesterol trong máu thường đi thêm vào chi tiết, xác định lượng LDL cholesterol và HDL cholesterol sẽ cho kết quả chính xác hơn.

LDL cholesterol

 LDL cholesterol bình thường?

LDL cholesterol bình thường nên ở mức dưới 3,3mmol/l hoặc 130 mg/dl. Đối với những người có nguy cơ rủi ro khác về bệnh tim mạch, huyết áp, di truyền, sử dụng thuốc, bệnh tiểu đường, béo phì, v.v thì nên giữ LDL cholesterol ở mức dưới 3mmol/l.

Trái lại với LDL cholesterol thì HDL cholesterol càng cao càng tốt . Ở mức bình thường là lớn hơn 1,3mmol/l tức là trên 50 mg/dl.

Thí dụ cholesterol là 5.2mmol/l, HDL là 1.3mmol/l, thì tỷ số là 5.2/1.3 hay là 4. Tỷ số này nên giữ ở mức 3,5 là tốt nhất.

Phương pháp ổn định LDL – c từ thảo dược tự nhiên

Việc hạ chỉ số LDL – c về ngưỡng an toàn có ý nghĩa quan trọng trong cuộc chiến chống lại bệnh tim mạch – căn bệnh đe dọa mạng sống của hơn 17tr người trên toàn thế giới mỗi năm.

Phương pháp hạ chỉ số LDL – c được bác sĩ khuyến cáo chính là sử dụng tân dược. Tuy giúp hạ nhanh chỉ số và kịp thời ngăn ngừa những biến chứng tức thời những hậu quả của việc sử dụng tân dược lâu dài cũng không kém phần nguy hiểm. Bạn có thể gặp phải tác dụng phụ ngay sau khi sử dụng chúng hoặc cũng có thể là nhiều năm sau đó bạn mới phát hiện ra mình đang gặp các vấn đề ở gan, thận, tiêu liệt cơ vận động, …

Xin giới thiệu với các bạn biện pháp tự nhiên giúp hạ LDL – cholesterol và làm tăng HDL – cholesterol từ thảo dược quý Nần nghệ. Thảo dược đã được nhóm các chuyên gia trường ĐH Dược HN phát hiện từ những năm 1970, hiện trên thị trường đây là thảo dược đầu tiên được làm thử nghiệm lâm sàng tại bệnh viện Việt Xô, bệnh viện Y học Cổ Truyền Trung Ương, … Được đông đảo người tiêu dùng tin cậy và bình chọn là “Sản phẩm được yêu thích nhất năm 2014”.

 
1. NSND Quang Thọ, Hà Nộinghe sy quang tho
  • Mỡ máu cao
  • Cống hiến cho sự nghiệp nghệ thuật chừng ấy năm, đến giờ tôi vẫn tràn đầy năng lượng để thỏa mãn niềm đam mê ca hát. Tôi thấy mình đúng khi lựa chọn chế phẩm Hamomax để chăm sóc sức khỏe, bạn thấy đấy, gần 70 tuổi mà tôi không hề mắc các bệnh mỡ máu, mỡ gan, huyết áp… như đa số người tầm tuổi này hay mắc phải”.
  • Xem hành trình hạ và ổn định mỡ máu cao của NSND Quang Thọ tại đây.
2. Bác Định, 81 tuổi – Hà Nội hamomax nan vang bac dinh anh moi
  • Tăng huyết áp, bệnh động mạch vành, đã điều trị tại bệnh viện Việt Xô. Bác sĩ cho về nhà và kết luận “chỉ sống được vài năm nữa thôi, bệnh tình gay go lắm rồi”.
  • Sau 3 tháng sử dụng: Huyết áp ổn định; bệnh mạch vành, đau nhức chân đều bay hết. Thần thái tinh nhanh, dáng người nhanh nhẹn, có thể uống 5 vại bia 1 lúc, …
  • Xem hành trình hạ và ổn định mỡ máu của Bác Định tại đây  
3. Bác Lương, 57 tuổi – Phú Thọphieu xet nghiem truoc edited
4. Chú Phương, 46 tuổi, Quảng Namchu phuong 2
 Lưu ý: Kết quả có thể đa dạng tùy theo cơ địa của mỗi người.
>>Đại học Dược HN: Phát hiện thảo dược hạ mỡ máu, mỡ gan, huyết áp hiệu quả vượt trội

ĐẶT HÀNG NGAY

http://huongnghiephanoi.com/nhung-nganh-hoc-de-tim-viec/
/cam-on-dat-hang

Điền thông tin để đặt hàng trực tiếp:

TPBVSK HAMOMAX HỖ TRỢ HẠ MỠ MÁU, GIẢM MỠ GAN, BÌNH ỔN HUYẾT ÁP HIỆU QUẢ

Giá: 180.000đ/hộp

Javascript của bạn không hoạt động.

Đơn hàng có thể sẽ không gửi được đến quản trị viên.

Vui lòng gọi hotline: 096 173 8283 để được tư vấn và đặt hàng.

Xin cảm ơn!

Thực phẩm không phải là thuốc và không thay thế thuốc chữa bệnh

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here