Lộ mặt 3 thủ phạm nguy hiểm gây đau thắt ngực

0
1469

Đau thắt ngực là khi tại vùng tim có cảm giác đau nhói, đau buốt, đau như bị bóp nghẹt, có kèm khó thở… Đau thắt ngực là nguyên nhân chính gây nhồi máu cơ tim và thường gặp ở những người bị tăng mỡ máu, tăng huyết áp và động mạch bị xơ vữa. Ở người mỡ máu cao, mỡ máu sẽ lắng đọng tại thành động mạch và hình thành các mảng xơ vữa khiến cho động mạch không cung cấp đủ máu tới nuôi dưỡng tim. Đối với bệnh nhân tăng huyết áp, thành mạch sẽ bị thu hẹp lại và làm giảm lượng máu tới tim gây đau thắt ngực.

thu pham gay dau that nguc

1. Tăng mỡ máu

Tình trạng tăng mỡ máu mà cụ thể là tăng cholesterol kéo dài sẽ làm tổn thương lớp nội mạc hình thành các mảng xơ vữa tại thành động mạch. Như vậy, song hành giữa tăng nồng độ Cholesterol trong máu chính là xơ vữa động mạch cũng như nhồi máu cơ tim. Nguyên nhân là do mỡ máu tăng cao sẽ không được thải trừ hết mà lắng đọng lại tại thành động mạch, lâu dần chúng sẽ hình thành mảng, khối, thu hút nhiều chất béo hơn nữa và ngày càng lớn dần. Điều này lý giải vì sao tăng cholesterol máu lại đóng vai trò quan trọng đến như vậy trong quá trình hình thành mảng xơ vữa gây tắc hẹp động mạch vành.

Theo một nghiên cứu tại Mỹ, những người có nồng độ cholesterol cao sẽ có nguy cơ mắc bệnh mạch vành tăng gấp 6 lần so với những người chỉ có nồng độ cholesterol trong máu ở ngưỡng ổn định.

tang mo mau gay dau that nguc

2. Xơ vữa động mạch

Xơ vữa động mạch là nguyên nhân chính gây ra đau thắt ngực và nhồi máu cơ tim.Ðại đa số trường hợp vữa xơ động mạch không có triệu chứng gì cả. Ðó là những trường hợp nhẹ, mảng vữa xơ gây hẹp mạch ít, thí dụ, vữa xơ động mạch ở người tương đối trẻ hoặc ở nữ giới. Vì vậy, mặc dù bị vữa xơ động mạch, người bệnh vẫn sinh hoạt, làm việc như bình thường, không có vấn đề gì. Chỉ khi nào mảng vữa xơ lồi lên chít hẹp đáng kể lòng động mạch, người bệnh mới có một số triệu chứng, những triệu chứng này tùy thuộc vào động mạch nào bị hẹp, và hẹp nhiều hay ít. Những động mạch hay bị vữa xơ hơn cả là động mạch vành, động mạch cảnh, động mạch chi; gây nên các bệnh tương ứng là bệnh tim thiếu máu cục bộ, tai biến mạch não, biến động.

tang huyet ap gay dau that nguc

3. Tăng huyết áp

Tăng huyết áp sẽ làm tăng nguy cơ nhồi máu cơ tim của Nam giới lên gấp 3 lần và con số này là 6 lần đối với nữ giới.Như vậy huyết áp càng tăng thì nguy cơ bị đau thắt ngực và nhồi máu cơ tim càng cao.

4. Một số nhân tố khác

Tình trạng béo phì, hút thuốc lá, đái tháo đường, …và các yếu tố di truyền, tuổi tác, giới tính, căng thẳng thần kinh cũng góp phần làm tăng nguy cơ đau thắt ngực.

>>Đại học Dược HN: Phát hiện thảo dược hạ mỡ máu, mỡ gan, huyết áp hiệu quả vượt trội

ĐẶT HÀNG NGAY

http://huongnghiephanoi.com/nhung-nganh-hoc-de-tim-viec/
/cam-on-dat-hang

Điền thông tin để đặt hàng trực tiếp:

TPBVSK HAMOMAX HỖ TRỢ HẠ MỠ MÁU, GIẢM MỠ GAN, BÌNH ỔN HUYẾT ÁP HIỆU QUẢ

Giá: 180.000đ/hộp

Javascript của bạn không hoạt động.

Đơn hàng có thể sẽ không gửi được đến quản trị viên.

Vui lòng gọi hotline: 096 173 8283 để được tư vấn và đặt hàng.

Xin cảm ơn!

Thực phẩm không phải là thuốc và không thay thế thuốc chữa bệnh

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here