Mẹo hay giúp bạn ngủ ngay sau 1 phút

0
2369

Một giấc ngủ đủ sẽ giúp bạn khỏe mạnh, đầu óc minh mẫn và tâm trạng thì luôn tươi vui, phấn khởi. Tuy nhiên bạn lại thường xuyên mất ngủ, cơ thể mệt mỏi, sức khỏe xuống dốc và bạn đang lo sợ sẽ phải đối mặt với nguy cơ mắc bệnh tim mạch, béo phì, tiểu đường và tăng nguy cơ ung thư?

Đừng quá lo lắng, sau đây chuyên gia nhãn hàng xin giới thiệu tới các bạn kĩ thuật thở 4-7-8, rất đơn giản nhưng hiệu quả tuyệt vời, bạn sẽ ngủ sâu sau 60 giây mà không cần dùng thuốc. Phương pháp này sẽ giúp tăng lượng oxy đến phổi, giúp hệ thần kinh thư giãn, tăng khả năng giữ bình tĩnh và giúp bạn đi vào giấc ngủ một cách dễ dàng.

Các bước thực hiện:

– Thở ra hoàn toàn (bằng miệng)

– Ngậm miệng và hít vào bằng mũi, đồng thời đếm từ 1-4.

– Giữ hơi thở của bạn trong khi nhẩm đếm từ 1-7.

– Thở ra hoàn toàn bằng miệng và nhẩm đếm 1-8.

– Tiếp tục lặp lại các bước hít vào thở ra theo quy trình trên.

Bạn nên thực hiện cách hít thở 4-7-8 này 2 lần mỗi tối trước khi đi ngủ trong vòng từ 6-8 tuần, khi bạn đã thành thục và cơ thể quen với cách thức thả lỏng này bạn sẽ dễ dàng chìm sâu vào giấc ngủ chỉ sau 1 phút.

Lưu ý: Khi thực hiện hoạt động hít thở 4-7-8 này bạn chỉ được thở ra bằng miệng, hít vào bằng mũi, giữ nguyên vị trí lưỡi và tuân thủ đúng nguyên tắc nín thở.

Ngoài ra để có được giấc ngủ sâu trước khi đi ngủ bạn nên: ngâm chân bằng nước ấm trước khi đi ngủ, uống 1 ly sữa nóng trước khi ngủ 30 phút, không sử dụng thiết bị công nghệ (điện thoại, laptop, ipad, …) để chơi game, lướt web ít nhất là 30 phút trước khi đi ngủ.

>>Đại học Dược HN: Phát hiện thảo dược hạ mỡ máu, mỡ gan, huyết áp hiệu quả vượt trội

Thực phẩm không phải là thuốc và không thay thế thuốc chữa bệnh