Mỡ máu cao và gan nhiễm mỡ bệnh nào nguy hiểm hơn?

0
126

Mỡ máu cao hay gan nhiễm mỡ nguy hiểm hơn? Hai bệnh này có liên quan gì tới nhau hay không?

Mỡ máu cao là gì?

Mỡ máu cao và gan nhiễm mỡ

Mỡ máu cao hay còn gọi là rối loạn mỡ máu. Bệnh là sự xáo trộn các chất mỡ trong máu, hoặc quá ít các chất lipoprotein. Bệnh thường biểu hiện qua độ tăng cholesterol, tăng loại lipoprotein xấu (LDL), tăng triglyceride hoặc giảm lipoprotein tốt (HDL).

Tăng cholesterol LDL, tăng cholesterol toàn phần là nguyên nhân chính gây xơ vữa nghẽn mạch vành tim dẫn đến chứng đau thắt ngực, nhồi máu cơ tim, suy tim và đột quỵ. Tăng triglyceride đến 4 mmol/l thì nguy cơ mắc bệnh tim mạch sẽ tăng lên đến 25%. Khi HDL – c tụt xuống sẽ làm tăng nguy cơ bệnh vành tim gấp 3 lần so với người bình thường.

Gan nhiễm mỡ là gì?

Mỡ máu cao và gan nhiễm mỡ

Gan nhiễm mỡ còn gọi là thoái hóa mỡ gan. Đây là tình trạng lượng mỡ trong gan tăng vượt 5% trọng lượng gan. Triệu chứng thường thấy là gan to và tăng men chuyển hóa. Gan nhiễm mỡ giai đoạn sớm không có triệu chứng và hầu hết không nguy hiểm, tình trạng bệnh sẽ thuyên giảm khi người bệnh điều chỉnh chế độ ăn uống, sinh hoạt điều độ và luyện tập cơ thể. Tuy nhiên gan nhiễm mỡ cũng rất dễ tăng lên mức độ 2, 3 nếu không được xử lý. Gan nhiễm mỡ là nguyên nhân chính gây suy gan và có thể dẫn tới ung thư gan.

Gan nhiễm mỡ ở giai đoạn cuối cũng không có triệu chứng cụ thể nên rất khó phát hiện. Do vậy cần siêu âm tầm soát bệnh 3 tháng 1 lần. Những trường hợp gan nhiễm mỡ không kèm viêm gan thường có giai đoạn lành tính từ 10 – 15 năm. Còn những người có kèm viêm gan sẽ có 25% nguy cơ mắc xơ gan trong cùng thời gian đó.

Mối liên quan giữa 2 bệnh

Mỡ máu cao và gan nhiễm mỡ

Mỡ máu cao và gan nhiễm mỡ đều là bệnh liên quan đến rối loạn chuyển hóa, đều có diễn biến âm thầm và gây nhiều biến chứng nguy hiểm cho sức khỏe. Mỡ trong máu tăng cao, được vận chuyển về gan, nếu gan không đào thải hết sẽ tích tụ thành các bọng mỡ tại gan, gọi là gan nhiễm mỡ. Một người cũng có thể bị gan nhiễm mỡ nếu sử dụng quá nhiều bia rượu.

Ngoài tầm soát đều đặn bằng cách kiểm tra sức khỏe định kì, người có mỡ máu cao hay gan nhiễm mỡ đều cần kiểm soát lượng mỡ trong máu và trong gan bằng chế độ ăn uống, tập luyện và sử dụng sản phẩm hỗ trợ phòng và điều trj bệnh.

 

CHƯƠNG TRÌNH KHUYẾN MÃI HOT NHẤT TRONG NĂM


slogan

Chỉ có thể là HAMOMAX

Sau khi đăng ký mua sản phẩm, bộ phận CSKH của HAMOMAX sẽ liên hệ với quý khách để xác nhận thông tin, và giao sản phẩm tận nơi cho quý khách trong thời gian sớm nhất!

"Thực phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh"

    
1. NSND Quang Thọ, Hà Nộinghe sy quang tho
  • Mỡ máu cao
  • Cống hiến cho sự nghiệp nghệ thuật chừng ấy năm, đến giờ tôi vẫn tràn đầy năng lượng để thỏa mãn niềm đam mê ca hát. Tôi thấy mình đúng khi lựa chọn chế phẩm Hamomax để chăm sóc sức khỏe, bạn thấy đấy, gần 70 tuổi mà tôi không hề mắc các bệnh mỡ máu, mỡ gan, huyết áp… như đa số người tầm tuổi này hay mắc phải”.
  • Xem hành trình hạ và ổn định mỡ máu cao của NSND Quang Thọ tại đây.
2. Bác Định, 81 tuổi – Hà Nội hamomax nan vang bac dinh anh moi
  • Tăng huyết áp, bệnh động mạch vành, đã điều trị tại bệnh viện Việt Xô. Bác sĩ cho về nhà và kết luận “chỉ sống được vài năm nữa thôi, bệnh tình gay go lắm rồi”.
  • Sau 3 tháng sử dụng: Huyết áp ổn định; bệnh mạch vành, đau nhức chân đều bay hết. Thần thái tinh nhanh, dáng người nhanh nhẹn, có thể uống 5 vại bia 1 lúc, …
  • Xem hành trình hạ và ổn định mỡ máu của Bác Định tại đây  
3. Bác Lương, 57 tuổi – Phú Thọphieu xet nghiem truoc edited
4. Chú Phương, 46 tuổi, Quảng Namchu phuong 2
TPBVSK HAMOMAX HỖ TRỢ HẠ MỠ MÁU, GIẢM MỠ GAN, BÌNH ỔN HUYẾT ÁP HIỆU QUẢ
Giá: 203.000đ/hộp