NGƯỜI MỠ MÁU CAO TẨM BỔ CƠ THỂ, NÂNG CAO SỨC KHỎE NHƯ THẾ NÀO?

0
1548

Người mỡ máu cao thường béo mỡ, vậy có nên tẩm bổ cơ thể? Và tẩm bổ như thế nào để đạt được hiệu quả nâng cao sức khỏe và giảm trừ bệnh tật.

Những người bị mỡ máu cao tuy nhìn béo tốt, da dẻ hồng hào nhưng thực chất thận khí suy hư, tỳ hư hao gây suy giảm chuyển hóa, chất béo ứ đọng trong máu, tan trong máu, dần dần tang trữ tại mạch máu và gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm. Trong đông y mỡ máu cao còn gọi là chứng “đàm thấp” hay “huyết trọc”.

TẨM BỔ THEO TỪNG THỂ TRẠNG

Hạ mỡ máu cao trong Đông y cần căn cứ theo những biểu hiện khác nhau của từng người để sử dụng những bài thuốc phù hợp nhất.

 • Người cao mỡ máu kèm biểu hiện phiền khát, miệng khô, miệng hôi, miệng đắng, táo bón, rêu lưỡi vàng nhầy, …tẩm bổ nên ích khí, kiện tỳ bằng cách dùng ngân hoa, liên kiều, quyết minh tử, hoắc hương, lá sen, …
 • Người mỡ máu cao hay mệt, tay chân uể oải, chán ăn, vóc dáng hơi mập, đại tiện không thành khuôn…, nên dùng trần bì, bán hạ, phục linh, trúc nhự, đởm tinh…
 • Người mỡ máu cao có biểu hiện lưng gối mỏi đau, ù tai hoa mắt, có thể dùng các vị thuốc hà thủ ô, mạch đông, sinh địa, sa sâm, đỗ trọng…
 • Nếu mỡ máu cao kèm bệnh tim mạch, biểu hiện thường cảm giác đau tức ngực, buồn nôn, tay chân tê dại…,
 • Đông y nhận định có biểu hiện tắc nghẽn huyết mạch, nên trong phương thuốc tẩm bổ biện chứng luận trị thêm các vị thuốc hoạt huyết hóa ứ như đan sâm, xuyên khung, hồng hoa, bồ hoàng…

TẨM BỔ BẰNG THUỐC ĐÔNG DƯỢC

Tẩm bổ bằng thảo dược mục đính chính là “giảm mỡ trong máu”. Vì vậy, một số thảo dược đã có những nghiên cứu hiện đại chứng minh các tác dụng:

1. Thúc đẩy đào thải cholesterol trong ruột, cũng như ức chế hấp thu cholesterol đầu vào gồm đại hoàng, hà thủ ô, quyết minh tử (sống), hổ trưởng, phan tả diệp…

2. Ức chế hấp thu cholesterol trong ruột mang tính cạnh tranh gồm bồ hoàng, hải tảo, đậu xanh…

3. Ức chế hình thành cholesterol: trạch tả ảnh hưởng đến sự phân giải chất béo và hình thành cholesterol; nghệ ức chế hình thành acid béo; nấm hương ức chế hình thành cholesterol trong cơ thể.

4. Ảnh hưởng sự phân bố, vận chuyển và đào thải chất béo: đan sâm có tác dụng thúc đẩy oxy hóa chất béo trong gan; nữ trinh tử có tác dụng tiêu tan mảnh chất béo của động mạch chủ; hồng hoa giúp giảm chất béo tích tụ trong gan.

5. Giảm hàm lượng cholesterol trong máu: dầu mè, dầu ô liu, dầu hoa hồng chứa nhiều acid béo không bão hoà đơn, kết hợp cholesterol tạo thành chất béo, làm cho chuyển hoá và đào thải dễ hơn, theo đó làm giảm hàm lượng cholesterol trong máu.

Người cao mỡ máu khi tẩm bổ, một mặt cần căn cứ theo thể chất cá nhân bổ tỳ, bổ thận và điều chỉnh trạng thái cơ thể (như tận dụng phương pháp thanh nhiệt, lợi thấp, hoạt huyết hoá ứ), một mặt nên tích cực chọn dùng thuốc Đông dược giảm mỡ máu. Một số thuốc đông dược làm giảm mỡ máu liệt kê dưới đây:

1. Sơn tra: giảm mỡ máu, giảm huyết áp. Thử nghiệm chứng minh, sơn tra chứa glycoside, flavonoid có tác dụng giảm cholesterol.

2. Đại hoàng: giảm mỡ máu, hoạt huyết hóa ứ, tăng nhu động đường ruột, thúc đẩy đào thải cholesterol và giảm hấp thu cholesterol.

3. Hổ trưởng: chứa emodin, giảm cholesterol đầu vào đi vào cơ thể quá nhiều. Giúp thanh nhiệt tả hỏa, thông tiện giải độc, giảm triglyceride với hiệu quả tốt nhất.

4. Quyết minh tử: chứa aloe emodin, thúc đẩy nhu động đường ruột, ức chế hấp thu cholesterol.

5. Trạch tả: ức chế phát sinh gan nhiễm mỡ và ngăn cản hấp thu cholesterol.

6. Bồ hoàng: tác dụng giảm cholesterol, tác dụng với triglyceride chưa thấy rõ.

7. Hà thủ ô: ức chế hấp thu cholesterol trong ruột, cũng như thúc đẩy vận chuyển và đào thải cholesterol trong máu. Làm cho mảnh xơ vữa động mạch giảm đi thấy rõ.

8. Nhân trần: có chứa coumarin, giảm hàm lượng cholesterol máu và động mạch vành.

9. Bồ hoàng: giảm hấp thu cholesterol trong ruột, cũng như thúc đẩy đào thải.

10. Đậu xanh và đậu: ức chế hấp thu cholesterol đầu vào mang tính cạnh tranh, cũng như tăng tác dụng đào thải. Giảm đột biến bệnh ở động mạch vành, có tác dụng thấy rõ đối với việc giảm cholesterol và triglyceride.

11. Nghệ: thúc đẩy bài tiết dịch mật, đạt tác dụng giảm mỡ. Ức chế kích tập tiểu cầu, cũng như tăng hoạt tính hoà tan chất xơ.

12. Mộc dược: có tác dụng giảm cholesterol trong máu.

13. Linh chi: có tác dụng giảm cholesterol trong máu.

14. Đan sâm: giảm hàm lượng chất béo trong gan.

15. Tam thất: chứa flavonoid, có tác dụng giảm cholesterol.

16. Hồng hoa: giảm mỡ máu hiệu quả tốt.

17. Rễ đại mạch: có tác dụng giảm triglyceride, có tác dụng nhất định đối với việc giảm cholesterol.

18. Hoa phấn: tác dụng nâng cao hàm lượng HDL (cholesterol tốt) và giảm hàm lượng LDL (cholesterol xấu).

19. Sung uý tử: có tác dụng giảm cholesterol và triglyceride.

20. Cải bẹ, chè (trà), tỏi, kim ngân hoa, lá cúc, rễ đại mạch… đều có tác dụng giảm mỡ máu.

TẨM BỔ TỪ THỰC PHẨM HÀNG NGÀY

Trong cuộc sống thường ngày, rất nhiều thức ăn cũng có tác dụng giảm mỡ xấu hiệu quả. Đó là:

1. Đậu nành: trong đậu và chế phẩm đậu có chứa nhiều acid béo không bão hoà, vitamin E, lecithin, những chất này làm giảm cholesterol.

2. Hạt bắp: hạt bắp chứa nhiều khoáng tố Ca, Mg, Se, cũng như lecithin, acid linolenic, vitamin E đều có tác dụng giảm cholesterol. Tác dụng hiệp đồng của chúng hiệu quả càng thấy rõ.Người Indian vùng Trung Mỹ hầu như không mắc bệnh tăng huyết áp, bệnh mạch vành, chứng cao mỡ máu, chủ yếu do dùng thức ăn chính từ hạt bắp.

3. Dưa leo (dưa chuột): dưa chuột có chứa chất xơ, có tác dụng thúc đẩy đào thải chất bã và giảm cholesterol trong ruột. Ngoài ra, dưa leo còn giúp đường chuyển hoá thành chất béo, nhất là thích hợp dùng cho người bệnh tim mạch.

4. Tỏi: nhà khoa học người Anh nghiên cứu khám phá, tỏi sống giúp giảm nhiều hàm lượng cholesteerol trong máu. Trong tỏi có chứa thành phần có hiệu quả là allicin, giúp dự phòng động mạch xơ vữa, giảm đường huyết và mỡ máu.

5. Củ hành: hiệu quả giảm mỡ máu của củ hành có liên quan đến diallyl sulfide chứa trong đó. Những chất này ngoài việc giảm mỡ máu ra, còn dự phòng động mạch xơ vữa, là thức ăn lý tưởng phòng ngừa bệnh tim mạch.

6. Gừng tươi: gừng tươi có chứa một hợp chất hữu cơ như acid salicylic, giúp chống đông máu, có tác dụng rất tốt đối với giảm mỡ máu, giảm huyết áp, dự phòng hình thành huyết khối.

7. Ba ba: ba ba có tác dụng tư âm, tẩm bổ. Thử nghiệm chứng minh, ba ba giảm hàm lượng cholesterol sau khi ăn uống giàu chất béo một cách có hiệu quả thấy rõ.

8. Hải đới (rong biển): rong biển chứa nhiều acid béo không bão hoà, giúp tẩy trừ cholesterol quá thừa bám trong lòng mạch. Algin chứa trong rong biển giúp điều hoà đường ruột, thúc đẩy đào thải cholesterol, ức chế hấp thu cholesterol. Rong biển chứa hàm lượng calci dồi dào, giúp cơ thể giảm hấp thu cholesterol, giảm huyết áp.

9. Táo tây: táo tây chứa rất nhiều pectin, giảm nồng độ cholesterol trong máu, còn có tác dụng ngăn ngừa tích tụ chất béo. Pectin trong táo tây còn kết hợp chất khác và vitamin C, fructose, magiê… tạo thành hợp chất mới, theo đó tăng cường tác dụng giảm mỡ máu.

10. Yến mạch: yến mạch chứa rất nhiều acid linolenic, chiếm 35% – 52% so với toàn bộ chất béo không bão hòa. Hàm lượng vitamin E cũng rất phong phú, hơn nữa yến mạch giúp giảm nồng độ cholesterol trong máu. Nghiên cứu chứng minh: yến mạch có tác dụng giảm total cholesterol, triglyceride và beta-protein thấy rõ, cũng như tăng HDL, bất kể là chứng cao mỡ máu nguyên phát hay thứ phát đều có hiệu nghiệm rất tốt.

11. Cá: cá chứa nhiều loại acid béo không bão hòa cần thiết cho nhu cầu cơ thể, thành phần hiệu quả chủ yếu gồm EPA (eicosapentaenoic acid) và DHA (docosahexenoic acid), với công hiệu giảm mỡ máu gấp 2 – 5 lần so với dầu thực vật.

12. Rau muống: giảm cholesterol, triglyceride, có công hiệu giảm mỡ giảm béo phì.

13. Hẹ: chứa tinh dầu và hợp chất sulfua có tác dụng giảm mỡ máu, dự phòng động mạch xơ cứng. Có ích đối với người bệnh cao mỡ máu, bệnh mạch vành.

14. Cà tím: giàu vitamin P, tăng sức bám của tế bào, giảm cholesterol, nâng tính đàn hồi mao mạch, có tác dụng giảm mỡ, thông mạch; hiệu quả đối với xơ cứng động mạch, tăng huyết áp, bệnh mạch vành, chứng cao mỡ máu.

HẠ MỠ MÁU VỚI THẢO DƯỢC QUÝ TRONG SÁCH ĐỎ

Nần nghệ – thảo dược quý có tên trong sách Đỏ Việt Nam (phần 2, Thực vật quý hiếm, trang 391 – 392) đã được các chuyên gia trường ĐH Dược Hà Nội cùng đông đảo các chuyên gia đầu ngành về dược liệu trong nước chứng minh có tác dụng hạ mỡ máu cực hiệu quả.

Theo đó, Nần nghệ có tên khoa học là Dioscorea collettii. Dược chất saponin steroid có trong Nần nghệ có tác dụng ức chế hấp thu cholesterol đầu vào, đào thải mỡ xấu trong ruột. Thúc đẩy chuyển hóa mỡ tại gan, ngăn chặn mỡ tan vào máu và ngấm vào thành động mạch.

Các thử nghiệm lâm sàng cũng chứng minh Nần nghệ giúp khắc phục hoàn toàn nhược điểm hay gây tác dụng phụ của tân dược nhờ đặc tính an toàn tuyệt đối, không gây tai biến, không gây tác dụng phụ cả trong và sử dụng. Ngoài ra dược chất cũng giúp ngăn chặn cực hiệu quả các bệnh tim mạch như xơ vữa động mạch, huyết áp cao, nhịp tim nhanh, …

Từ khi được phát hiện từ những năm 1970 cho đến nay ngay sau đó có rất nhiều những sản phẩm chiết xuất từ Nần nghệ ra đời để phục vụ nhu cầu ngày càng lớn của mọi người. Đó là dịch chiết Diosgin, thực phẩm chức năng Nần vàng tiên thảo và gần đây nhất là sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Hamomax được sản xuất tại công ty Cổ Phần Dược Khoa (Trước đây là công ty Dược Khoa, trường Đại học Dược Hà Nội).

Hiện Hamomax được tin cậy đông đảo trong cả nước nhờ phù hợp hạ mỡ máu với nhiều đặc điểm thể trạng cơ thể khác nhau. Sản phẩm cũng không gây ra bất kì tác dụng phụ khó chịu nào, không tương tác với các loại thuốc khác nhau gây nguy hiểm cho cơ thể.

So với các sản phẩm thảo dược khác Hamomax là sản phẩm đầu tiên chiết xuất từ thảo dược quý trong Sách Đỏ, được chuyển giao độc quyền nghiên cứu về thảo dược, có nghiên cứu lâm sàng bài bản. Được tặng cúp vinh danh, được người nổi tiếng tin dùng. So với những bài thuốc Đông dược nhiều thành phần, mất rất nhiều thời gian cho công đoạn đun sắc thuốc uống thì Hamomax vô cùng tiện lợi và thân thiện.

Hiện sản phẩm được cấp phép và được bày bán tại tất cả các hiệu thuốc tây trên toàn quốc. Nếu bạn quá bận rộn bạn cũng có thể đặt mua Hamomax online bằng cách để lại số điện thoại tại đây để được hưởng vô vàn những ưu đãi hấp dẫn nhất.

CHƯƠNG TRÌNH KHUYẾN MÃI HOT NHẤT TRONG NĂM


slogan

Chỉ có thể là HAMOMAX

Sau khi đăng ký mua sản phẩm, bộ phận CSKH của HAMOMAX sẽ liên hệ với quý khách để xác nhận thông tin, và giao sản phẩm tận nơi cho quý khách trong thời gian sớm nhất!

"Thực phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh"

   
1. NSND Quang Thọ, Hà Nộinghe sy quang tho
 • Mỡ máu cao
 • Cống hiến cho sự nghiệp nghệ thuật chừng ấy năm, đến giờ tôi vẫn tràn đầy năng lượng để thỏa mãn niềm đam mê ca hát. Tôi thấy mình đúng khi lựa chọn chế phẩm Hamomax để chăm sóc sức khỏe, bạn thấy đấy, gần 70 tuổi mà tôi không hề mắc các bệnh mỡ máu, mỡ gan, huyết áp… như đa số người tầm tuổi này hay mắc phải”.
 • Xem hành trình hạ và ổn định mỡ máu cao của NSND Quang Thọ tại đây.
2. Bác Định, 81 tuổi – Hà Nội hamomax nan vang bac dinh anh moi
 • Tăng huyết áp, bệnh động mạch vành, đã điều trị tại bệnh viện Việt Xô. Bác sĩ cho về nhà và kết luận “chỉ sống được vài năm nữa thôi, bệnh tình gay go lắm rồi”.
 • Sau 3 tháng sử dụng: Huyết áp ổn định; bệnh mạch vành, đau nhức chân đều bay hết. Thần thái tinh nhanh, dáng người nhanh nhẹn, có thể uống 5 vại bia 1 lúc, …
 • Xem hành trình hạ và ổn định mỡ máu của Bác Định tại đây  
3. Bác Lương, 57 tuổi – Phú Thọphieu xet nghiem truoc edited
4. Chú Phương, 46 tuổi, Quảng Namchu phuong 2
TPBVSK HAMOMAX HỖ TRỢ HẠ MỠ MÁU, GIẢM MỠ GAN, BÌNH ỔN HUYẾT ÁP HIỆU QUẢ
Giá: 203.000đ/hộp