Người Việt lười vận động, ăn nhiều muối, ít rau nên dễ mắc huyết áp

0
1164

Tổ chức Y tế Thế giới khuyến cáo mỗi người cần ăn ít nhất 5 suất rau, trái cây với khoảng 400g mỗi ngày để ngăn ngừa các bệnh không lây nhiễm như mỡ máu cao, gan nhiễm mỡ, tiểu đường, ung thư và các bệnh về tim mạch.

bệnh không lây gia tăng mạnh ở Việt Nam

WHO cho rằng bệnh không lây nhiễm hiện đang là cơn khủng hoảng nghiêm trọng tại khu vực châu Á Thái Bình Dương. Trưởng đại diện Tổ chức Y tế Thế giới tại Việt Nam nhấn mạnh, Việt Nam đang trải qua quá trình chuyển đổi dịch tễ, các bệnh không lây nhiễm đang càng gia tăng, với khoảng 73% trường hợp tử vong do bệnh không lây nhiễm, đứng đầu là tim mạch, ung thư, đái tháo đường… Chi phí điều trị bệnh không lây nhiễm cao gấp 40-50 lần so với điều trị bệnh lây nhiễm do đòi hỏi kỹ thuật cao, thuốc đắt tiền, thời gian điều trị lâu, dễ biến chứng. Các bệnh không lây nhiễm gia tăng do liên quan hành vi như: Thiếu hoạt động thể lực, chế độ dinh dưỡng không hợp lý, hút thuốc lá, sử dụng bia rượu, …

nguoi viet luoi van dong

Lười vận động: Gần 1/3 dân số nước ta thiếu hoạt động thể lực so với khuyến cáo của WHO là nên hoạt động thể lực cường độ trung bình ít nhất 150 phút một tuần. Con số này giảm so với điều tra năm 2010 nhưng chỉ trong nhóm nam giới. Hoạt động thể lực do công việc chiếm tỷ trọng lớn nhất trong hoạt động thể lực hằng ngày, trong khi hoạt động thể thao, đi lại và giải trí tỷ trọng rất thấp. Thiếu hoạt động thể lực là yếu tố nguy cơ đứng hàng thứ tư gây tử vong, làm tăng các bệnh tim mạch, đái tháo đường và một số loại ung thư. Tăng cường hoạt động thể lực không chỉ giúp kiểm soát cân nặng mà còn phòng chống các bệnh không lây nhiễm.

nguoi viet an it rau qua

Ăn thiếu rau xanh và trái cây: Kết quả khảo sát trên diện rộng cũng cho thấy so với năm 2010 tỉ lệ người trưởng thành ăn thiếu rau và trái cây so với khuyến cáo đã giảm nhưng tỉ lệ vẫn ở mức cao với 57%. So với nữ giới, tỉ lệ này ở nam giới cao hơn.

nguoi viet an qua man

Ăn quá mặn: Điều tra cũng cho thấy người lớn tiêu thụ trung bình 9,4g muối mỗi ngày, gấp đôi so với khuyến cáo của WHO, đặc biệt người dân vẫn cho rằng mình ăn muối như vậy là phù hợp mà không biết rằng mình đang ăn quá nhiều muối. Ăn mặn là nguyên nhân chính gây tăng huyết áp, đột quỵ, suy thận và một số bệnh tim mạch khác.

Để giảm và ngăn ngừa nguy cơ bị cuốn vào những căn bệnh nguy hiểm không cần làm điều gì quá xa vời, không cần phải dùng thuốc đắt tiền mà chỉ cần thay đổi những thói quen sinh hoạt nhỏ nhất của bạn ngay từ hôm nay.

CHƯƠNG TRÌNH KHUYẾN MÃI HOT NHẤT TRONG NĂM


slogan

Chỉ có thể là HAMOMAX

Sau khi đăng ký mua sản phẩm, bộ phận CSKH của HAMOMAX sẽ liên hệ với quý khách để xác nhận thông tin, và giao sản phẩm tận nơi cho quý khách trong thời gian sớm nhất!

"Thực phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh"

   
1. NSND Quang Thọ, Hà Nộinghe sy quang tho
  • Mỡ máu cao
  • Cống hiến cho sự nghiệp nghệ thuật chừng ấy năm, đến giờ tôi vẫn tràn đầy năng lượng để thỏa mãn niềm đam mê ca hát. Tôi thấy mình đúng khi lựa chọn chế phẩm Hamomax để chăm sóc sức khỏe, bạn thấy đấy, gần 70 tuổi mà tôi không hề mắc các bệnh mỡ máu, mỡ gan, huyết áp… như đa số người tầm tuổi này hay mắc phải”.
  • Xem hành trình hạ và ổn định mỡ máu cao của NSND Quang Thọ tại đây.
2. Bác Định, 81 tuổi – Hà Nội hamomax nan vang bac dinh anh moi
  • Tăng huyết áp, bệnh động mạch vành, đã điều trị tại bệnh viện Việt Xô. Bác sĩ cho về nhà và kết luận “chỉ sống được vài năm nữa thôi, bệnh tình gay go lắm rồi”.
  • Sau 3 tháng sử dụng: Huyết áp ổn định; bệnh mạch vành, đau nhức chân đều bay hết. Thần thái tinh nhanh, dáng người nhanh nhẹn, có thể uống 5 vại bia 1 lúc, …
  • Xem hành trình hạ và ổn định mỡ máu của Bác Định tại đây  
3. Bác Lương, 57 tuổi – Phú Thọphieu xet nghiem truoc edited
4. Chú Phương, 46 tuổi, Quảng Namchu phuong 2
TPBVSK HAMOMAX HỖ TRỢ HẠ MỠ MÁU, GIẢM MỠ GAN, BÌNH ỔN HUYẾT ÁP HIỆU QUẢ
Giá: 203.000đ/hộp