Nguy cơ bệnh tật theo từng độ tuổi mà bất kì ai cũng cần biết

0
1254

Dù đang ở độ tuổi nào bạn cũng đều có nguy cơ mắc bệnh. Những căn bệnh nguy hiểm và thường gặp nhất hiện nay là các bệnh liên quan tới rối loạn chuyển hóa là mỡ máu cao, gan nhiễm mỡ, tăng huyết áp, bệnh tim mạch, đột quỵ não. Ngoài ra nguy cơ mắc ung thư cũng đang gia tăng chóng mặt và ngày càng trẻ hóa. Phòng bệnh là cách tốt nhất để sống lâu và khỏe mạnh. Lối sống lành mạnh, chế độ ăn uống và tập luyện hợp lý kết hợp với việc thăm khám sức khỏe định kì có thể cứu sống bạn cho dù bạn đang ở độ tuổi rất trẻ hoặc trên 60 tuổi.

1. Những nguy cơ bệnh tật của tuổi 20

Độ tuổi rất trẻ nhưng bạn đã có nguy cơ gặp phải nhiều căn bệnh nguy hiểm và ấp ủ nhiều nguy cơ bệnh tật về sau này. Hãy thực hiện những xét nghiệm kiểm tra mỡ máu, kiểm tra huyết áp ngay từ độ tuổi này. Đặc biệt, nên chú trọng tới các bệnh về vấn đề sinh sản, các bệnh da liễu.

20 tuoi1

2. Những nguy cơ bệnh tật của tuổi 30

Nguy cơ mắc bệnh tiểu đường, mỡ máu cao, huyết áp, tim mạch của bạn sẽ tăng cao sau tuổi 30. Ngoài việc khám sàng lọc các dạng ung thư thường gặp, bạn cũng nên chú ý hơn tới các xét nghiệm về đường huyết, mỡ máu, huyết áp, nhịp tim.

30 tuoi

3. Những nguy cơ bệnh tật của tuổi 40

Tuổi 40 nguy cơ mắc bệnh tim mạch của các bạn đã rất rõ ràng do cơ thể đang ngày càng lão hóa. Cả nam và nữ đều tăng nguy cơ mắc nhiều loại ung thư nguy hiểm. Ngăn ngừa nguy cơ ung thư, nguy cơ loãng xương và tiếp tục kiểm tra mỡ máu, huyết áp thường xuyên để phát hiện nguy cơ bệnh tim mạch.

40 tuoi

 4. Những nguy cơ bệnh tật của tuổi 50

Sau 50 tuổi nguy cơ tim mạch, ung thư rất cao vì thế nguy cơ đột quỵ của bạn cũng tăng mạnh. Phòng ngừa tốt các bệnh về tim mạch sẽ giúp bạn hạn chế gặp phải tình trạng đột quỵ.

50 tuoi

5. Những nguy cơ bệnh tật của tuổi 60

Bước sang tuổi 60 trở đi, nguy cơ mắc bệnh tiểu đường của bạn giảm hẳn nhưng nguy cơ tim mạch và nhiều loại ung thư tăng vọt.

60 tuoi

>>Đại học Dược HN: Phát hiện thảo dược hạ mỡ máu, mỡ gan, huyết áp hiệu quả vượt trội

Thực phẩm không phải là thuốc và không thay thế thuốc chữa bệnh