Tìm thấy thảo dược hiếm hạ mỡ máu cao, gan nhiễm mỡ, tăng huyết áp tại Việt Nam

60
1033358

Nần nghệ (Dioscorea collettii) – nguồn gen dược liệu “cực hiếm”(được đưa vào danh mục thực vật quý hiếm “Sách Đỏ Việt Nam” phần 2 trang 391 và 392) giúp hạ mỡ trong máu, hạ mỡ trong gan, hạ và ổn định huyết áp đã được một số nước trên thế giới như Ấn Độ, Liên Xô nghiên cứu chứng minh tác dụng, bất ngờ được tìm thấy ở Sơn La, Việt Nam.

Mỡ máu cao, gan nhiễm mỡ, tăng huyết áp – bệnh nguy hiểm phổ biến thời hiện đại

Mỡ máu cao, gan nhiễm mỡ, tăng huyết áp là bệnh phổ biến ở thời hiện đại và có thể gặp ở bất cứ ai. Bệnh thường đưa đến các biến chứng ở mắt, thận, và nguy hiểm nhất là biến chứng ở tim, não. Nhồi máu cơ tim, tai biến mạch máu não có thể gây ra cái chết bất ngờ hoặc trở thành phế nhân trong suốt phần đời còn lại.

Tại Việt Nam bệnh thường gặp nhiều nhất ở nhóm người cao tuổi với tỉ lệ khoảng 63% (cứ 100 người già sẽ có 63 người mắc bệnh) và tăng nhanh nhất ở lứa tuổi từ 35 – 55. Bệnh thường diễn tiến âm thầm, không có triệu chứng cụ thể (dễ bị nhầm lẫn với những bệnh khác) hoặc cơ thể dần thích nghi với những triệu chứng của bệnh. Nhiều người chỉ vô tình phát hiện mình mắc bệnh khi đi khám hoặc lúc bệnh đã chuyển sang giai đoạn gây biến chứng nguy hiểm mới phát hiện ra.

Cho đến thời điểm hiện tại, những căn bệnh này vẫn đang là thách thức đối với ngành y học của tất cả các quốc gia trên thế giới, đặc biệt là tại các nước đang phát triển như Việt Nam.

anhcaycunannghe thaybich

Ds. Lê Đình Bích nhận giải thưởng HCM cùng hình ảnh cây và củ Nần nghệ

Hành trình tìm ra thảo dược quý của các chuyên gia trường Đại học Dược Hà Nội

Tại nhiều nước trên thế giới, từ rất lâu người ta đã ứng dụng Saponin có trong thảo dược thuộc chi Dioscorea vào việc phòng và xử lý các bệnh liên quan tới rối loạn chuyển hóa. Cụ thể, từ những năm 1985 ở Liên Xô đã sử dụng chế phẩm polysponin và diosponin từ các loài Dioscorea caucadica và Dioscorea nipponica. Tại Trung Quốc và một số quốc gia châu Á khác cũng có công trình nghiên cứu và cho kết quả Saponin trong Nần nghệ là saponin có tác dụng hạ mỡ máu rất hiệu quả. Thảo dược được đánh giá có tác dụng rất tốt trong việc hạ mỡ máu, là hy vọng cho vô vàn người mắc phải chứng bệnh nguy hiểm này. Nhưng không phải quốc gia nào cũng may mắn có được thảo dược quý bởi Nần nghệ chỉ mọc ở độ cao 1500 m so với mực nước biển, trên đất vôi pha cát không màu mỡ và đang dần có nguy cơ bị tuyệt chủng.

Chuyên gia Lê Đình Bích giới thiệu quá trình nghiên cứu Nần nghệ (Dioscorea collettii)

Chuyên gia Lê Đình Bích (nguyên trưởng bộ môn Thực vật – Đại học Dược Hà Nội) cho biết: “Vào thời điểm những năm 1970 đoàn nghiên cứu thuộc bộ môn Dược liệu – ĐH Dược Hà Nội trong quá trình đi tìm thảo dược quý đã gặp gỡ một ông cụ người Dao, được ông chỉ cho một cây dây leo cuốn, củ màu vàng, chỉ mọc ở độ cao 1500m, đây là một thảo dược quý đã giúp cho những cán bộ “bụng to bé lại” và đồng bào người Dao bị đau nhức xương khớp dùng sẽ khỏi, nên tiến sỹ đã đem về khoa trồng, đặt tên là Nần nghệ. Thời điểm đó không ai biết đến tên khoa học của loại cây này, đặc tính, cũng như thành phần hóa học, công dụng và cơ chế tác dụng như thế nào,… Chính những thắc mắc chưa có lời giải đó đã khiến tôi và các cộng sự khác gặp rất nhiều khó khăn trong việc cho ra đời một chế phẩm có thể giữ lại ở mức cao nhất những thành phần có tác dụng hạ mỡ máu máu, mỡ gan, huyết áp”.

Với quyết tâm tìm ra câu trả lời trên, Chuyên gia Lê Đình Bích đã bỏ nhiều tâm huyết, thực hiện nhiều công trình nghiên cứu về thảo dược quý Nần nghệ. Sau nhiều năm miệt mài nghiên cứu, ông đã giám định thành công tên khoa học của Nần nghệ là Dioscorea collettii, đánh dấu sự xuất hiện của một loài thảo dược mới, mở ra cơ hội mới trong việc xử lý những căn bệnh nguy hiểm, giúp cho nhiều người có cơ hội khỏi bệnh và kéo dài tuổi thọ.

 7271F4820CEFC02936C23D53CD9214FBEBA76FD62B9878CE0Bpimgpsh fullsize distr

Sau đó, đã có rất nhiều những nghiên cứu chuyên sâu về Nần nghệ được thực hiện bởi các chuyên gia đến từ Liên Xô cũ, các chuyên gia tại bệnh viện Hữu nghị Việt Xô, Viện Lão Khoa, các đồng nghiệp của Thầy tại trường đại học Dược Hà Nội, … làm thử nghiệm lâm sàng dịch chiết Nần nghệ tại bệnh viện Việt Xô. Các chuyên gia kết luận Nần nghệ có tác dụng giảm mạnh mỡ xấu LDL-c, mỡ cholesterol toàn phần và hạ huyết áp về ổn định. Ưu điểm của Nần nghệ là không gây tai biến và tác dụng xấu .

Năm 2016, Nần nghệ tiếp tục được khẳng định tính ưu việt qua kết quả nghiên cứu lâm sàng tại bệnh viện Y học Cổ Truyền Trung Ương. Cụ thể sau 3 tháng sử dụng, giúp giảm nhanh các triệu chứng gây khó chịu như: Thân thể nặng nề, bụng căng tức, mắt vàng, mệt mỏi, đau đầu, chóng mặt,… Giảm tốt và ổn định các chỉ số cholesterol toàn phần, triglycerides và LDL – c, có xu hướng tăng HDL – c (mỡ tốt giúp bảo vệ cơ thể). Hầu hết người có huyết áp cao đều hạ về ổn định. Đặc biệt chưa phát hiện tác dụng phụ không mong muốn và không có trường hợp xấu đi sau sử dụngCho đến nay đây là dược liệu đầu tiên được chứng minh giúp hạ mỡ máu rõ rệt.

Vậy là sau 40 năm nghiên cứu, chứng minh Nần nghệ có tác dụng:

 • Hạ mỡ dư thừa trong máu, (cholesterol, triglycerid)
 • Hạ mỡ trong gan, mỡ nội tạng
 • Hạ và bình ổn huyết áp

Với nhiều công trình khoa học trong và ngoài nước đánh giá về hiệu quả, tính ưu việt của nguồn gen dược liệu quý Nần nghệ. Đây chính là một lựa chọn cho nhiều giải pháp và là giải pháp thiên nhiên đột phá, ưu việt từ thảo dược cho người mỡ máu, mỡ gan, tăng huyết áp.

 

Một số công trình nghiên cứu về thảo dược quý Nần nghệ

đã được công bố:

Tiếng việt

1. Diosgenin trong Nần nghệ, Dược học, số 2/1983

2. Nghiên cứu một số loài Dioscorea ở Việt Nam nhằm tìm nguồn nguyên liệu diosgenin. Luận án Phó tiến sĩ dược học, Liên xô 1985

3. Động thái tích lũy diosgenin trong Dioscorea collettiiHook.f, Farmasia (LX), số 1/1986.

4. Điều tra trữ lượng cây Nần nghệ (Dioscorea collettiiHook.f). Công trình nghiên cứu khoa học y dược, 1986.

5. Diosgenin trong một số loài Dioscorea ở Việt Nam. Công trình nghiên cứu khoa học y dược, 1986.

6. Đỗ Thị Bích Thủy (1987), Bước đầu nghiên cứu chế phẩm từ Nần nghệ, chuyên đề tốt nghiệp Dược sĩ đại học

7. Nguyễn Minh Thư (1989), Nghiên cứu thành phần hóa học của chế phẩm từ Nần nghệ (Dioscorea collettii Hook. f.), chuyên đề tốt nghiệp Dược sĩ đại học

8. Một số được điểm của dược liệu Nần nghệ và chế phẩm Diosgin. Tóm tắt các công trình nghiên cứu khoa học đại học Dược Hà Nội 1986-1990.

9. Khảo sát độc tính của Nần nghệ. Dược học, số 2/1991

10. Khảo sát một số tác dụng dược lý của Nần nghệ. Dược học, số 5/1991

11. Nhận định bước đầu tác dụng hạ các thành phần lipoprotein máu cao của Diosgin. Tạp chí y học thực hành, số 3/1992.

12. Trần Thị Tuyết (1992), Tiếp tục nghiên cứu  chế phẩm Diosgin từ Nần nghệ (Dioscorea collettii Hook. f. Dioscoreaceae, Công trình tốt nghiệp Dược sĩ

13. Diosgin từ Nần nghệ Dioscorea collettii Hook.f, Đề tài nghiên cứu cấp trường, 1995

14. Nguyễn Thị Lệ Hà (2016), “Nghiên cứu hiệu quả điều trị rối loạn Lipid máu của Viên hoàn cứng Hamomax (chiết xuất từ Nần nghệ)“, Luận văn Bác sỹ chuyên khoa Cấp II – Bệnh viện Y học Cổ truyền Trung ương.

Tiếng nước ngoài

15. Yang Minghe (1983), Steriidal sapogenins in Dioscorea collettii, Planta Medica, V. 49, p. 36-42

16. Игуен Хоанг (1985), Изучение некотоых представителей рода Dioscorea L. Флоры вьетнама как источников диосгенина, Диссертация на соискание ученой степени кандидата фармацевтических наук, c. 128-129

Tin Khoa Học

Chuyển giao độc quyền, áp dụng GACP – WHO (Thực hành tốt trồng trọt và thu hái theo tiêu chuẩn Quốc tế), công ty cổ phần Dược Khoa đứng đầu là PGS.TS.Trần Văn Ơn (Nguyên Giám đốc công ty Dược Khoa, Trưởng bộ môn Thực vật đại học Dược Hà Nội) phối hợp cùng chuyên gia Lê Đình Bích đã bào chế thành công Tpbvsk Hamomax với thành phần chính là Nần nghệ ứng dụng trong xử lý mỡ máu, mỡ gan, huyết áp. Là thành tựu tự hào của y học cổ truyền nước nhà, mở ra cơ hội mới trong việc đẩy lùi mỡ máu cao và những biến chứng nguy hiểm.

TPBVSK HAMOMAX ĐẠT ĐƯỢC THÀNH TỰU GÌ VƯỢT BẬC?

 • Sản phẩm là kết quả của quá trình nghiên cứu lâu dài, bài bản, được chuyển giao độc quyền cho công ty Cổ Phần Dược Khoa (Trước đây là công ty Dược Khoa – trường ĐH Dược Hà Nội)
tiến sĩ trần văn ơn
PGS.TS Trần Văn Ơn
 • Nghiên cứu lâm sàng, dược lý cùng thực tế sử dụng của đông đảo khách hàng cho thấy Tpbvsk Hamomax cung cấp cho bạn phương pháp hiệu quả, giúp hạ mỡ trong máu, trong gan, hạ huyết áp an toàn, chưa phát hiện tác dụng phụ không mong muốn.
 • Tpbvsk Hamomax là một lựa chọn cho nhiều giải pháp. Bạn sẽ không còn khó chịu khi phải sử dụng hàng tá những loại thuốc khác nhau và tất nhiên sẽ tiết kiệm được một khoản chi phí lớn.
 • Được Bộ y tế cấp phép lưu hành theo số 34405/2017 và được bán tại các hiệu thuốc trên toàn quốc
 • Được các chuyên gia đầu ngành khuyên dùng.
 • Được người nổi tiếng tin dùng, người tiêu dùng bình chọn là “Thương Hiệu Việt – Hàng Việt Yêu Thích Nhất 2014”.
 • Hệ thống phân phối trên toàn quốc với gần 1200 nhà thuốc, sản phẩm chống nhái giả bằng công nghệ tiên tiến, đảm bảo hàng chính hãng tới tay người tiêu dùng.
 • Giao hàng toàn quốc, nhận hàng thanh toán và hỗ trợ miễn phí cước vận chuyển cho khách đặt đơn hàng từ 4 hộp trở lên.
 • Liên tục có những chương trình tri ân khách hàng với những ưu đãi sức khỏe hấp dẫn. Chi Tiết Tại Đây.

Để lại thông tin liên hệ để được chuyên gia tư vấn hoàn toàn miễn phí!

 Lưu ý: Kết quả có thể đa dạng tùy theo thể trạng và cơ chế tập luyện của mỗi người.
>Sản phẩm ứng dụng từ Nần nghệ

CHƯƠNG TRÌNH KHUYẾN MÃI HOT NHẤT TRONG NĂM


slogan

Chỉ có thể là HAMOMAX

Sau khi đăng ký mua sản phẩm, bộ phận CSKH của HAMOMAX sẽ liên hệ với quý khách để xác nhận thông tin, và giao sản phẩm tận nơi cho quý khách trong thời gian sớm nhất!

"Thực phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh"

    
1. NSND Quang Thọ, Hà Nộinghe sy quang tho
 • Mỡ máu cao
 • Cống hiến cho sự nghiệp nghệ thuật chừng ấy năm, đến giờ tôi vẫn tràn đầy năng lượng để thỏa mãn niềm đam mê ca hát. Tôi thấy mình đúng khi lựa chọn chế phẩm Hamomax để chăm sóc sức khỏe, bạn thấy đấy, gần 70 tuổi mà tôi không hề mắc các bệnh mỡ máu, mỡ gan, huyết áp… như đa số người tầm tuổi này hay mắc phải”.
 • Xem hành trình hạ và ổn định mỡ máu cao của NSND Quang Thọ tại đây.
2. Bác Định, 81 tuổi – Hà Nội hamomax nan vang bac dinh anh moi
 • Tăng huyết áp, bệnh động mạch vành, đã điều trị tại bệnh viện Việt Xô. Bác sĩ cho về nhà và kết luận “chỉ sống được vài năm nữa thôi, bệnh tình gay go lắm rồi”.
 • Sau 3 tháng sử dụng: Huyết áp ổn định; bệnh mạch vành, đau nhức chân đều bay hết. Thần thái tinh nhanh, dáng người nhanh nhẹn, có thể uống 5 vại bia 1 lúc, …
 • Xem hành trình hạ và ổn định mỡ máu của Bác Định tại đây  
3. Bác Lương, 57 tuổi – Phú Thọphieu xet nghiem truoc edited
4. Chú Phương, 46 tuổi, Quảng Namchu phuong 2
TPBVSK HAMOMAX HỖ TRỢ HẠ MỠ MÁU, GIẢM MỠ GAN, BÌNH ỔN HUYẾT ÁP HIỆU QUẢ
Giá: 203.000đ/hộp

60 BÌNH LUẬN

  • Chào anh Vũ Mạnh Hùng, trường hợp của mình sử dụng Tpbvsk Hamomax rất tốt ạ. Mình nên sử dụng liều 2 viên/lần, ngày 2 lần và duy trì 12 tuần sẽ đem lại hiệu quả hỗ trợ với cả mỡ máu cao và gan nhiễm mỡ ạ. Nếu muốn được tư vấn kĩ hơn anh có thể để lại số điện thoại tại đây ạ. Cảm ơn anh!

  • Chào anh Vũ Mạnh Hùng, trường hợp của anh sử dụng Tpbvsk Hamomax với liều 2 viên/lần, ngày 2 lần và duy trì khoảng 12 tuần ạ. Cảm ơn anh đã tin tưởng sản phẩm.

  • Chào bạn hvthao@gmail.com, để trở thành thuốc theo quy định của Bộ Y Tế sản phẩm phải đáp ứng tiêu chí về thời gian lưu hành trên thị trường nên hiện tại Bộ Y Tế vẫn xếp sản phẩm vào nhóm Tpbvsk trước khi được công nhận trở thành thuốc ạ.

  • Chào anh Hùng, tpbvsk Hamomax đã được làm nghiên cứu chứng minh, được đông đảo khách hàng tin tưởng sử dụng trong nhiều năm qua chính là lời cam kết chân thực nhất về hiệu quả sản phẩm ạ. Hiện tpbvsk Hamomax đang cùng lúc thực hiện 2 chương trình khuyến mại với ưu đãi lớn chưa từng có, để đặt hàng anh vui lòng để lại số điện thoại tại đây ạ. Cảm ơn anh!

  • Chào chị Xuyên, tpbvsk Hamomax không có tác dụng đối với bệnh sỏi thận ạ. Tpbvsk Hamomax hỗ trợ hạ mỡ máu, mỡ gan, hỗ trợ hạ huyết áp và ngăn ngừa các bệnh tim mạch khác ạ!

1 4 5 6

Comments are closed.