Vì sao Nần nghệ chữa bệnh mỡ máu tốt hơn lá sen?

0
537

Lá sen (liên diệp) chữa mỡ máu là bài thuốc vẫn được lưu truyền trong dân gian. Tuy nhiên việc sử dụng lá sen chữa mỡ máu còn nhiều bất cập do chỉ mang tính truyền miệng chứ không có bất cứ bằng chứng hay nghiên cứu khoa học cụ thể nào chứng minh. Trong khi đó, Nần nghệ- loại thảo dược quý trong sách đỏ Việt Nam đã được nghiên cứu lâm sàng bài bản suốt gần 50 năm. Được công nhận tác dụng khắp trong và ngoài nước.

Dùng lá sen chữa mỡ máu hiệu quả rất thấp

Theo ThS. BS. Nguyễn Thị Hằng – Phó chủ nhiệm bộ môn Đông dược, Học viện Y dược học cổ truyền Việt Nam cho biết có một số nghiên cứu cho thấy lá sen có hạ cholesterol và lipid máu nhưng tác dụng của nó không cao, nếu không muốn nói là yếu. Vì vậy mà lá sen chỉ được dùng kết hợp với một số dược liệu khác có tác dụng hạ cholesterol (như sơn tra, bạch linh, ý dĩ, hạ khô thảo, ngũ gia bì…) nhằm mục đích điều hòa lipid máu.

Lá sen - thảo dược hạ mỡ máu, mỡ gan, huyết áp
Chưa được khoa học chứng minh

Một số chuyên gia cho biết: “Hiện, chưa có nhiều bằng chứng chứng minh lá sen có thể giúp giảm mỡ máu hiệu quả nhanh như vậy. Đặc biệt là nếu chỉ dùng lá sen không thôi, mà không kết hợp với các vị thuốc khác thì khó có thể giảm được mỡ máu. Vì vậy không nên quá kỳ vọng vào việc điều trị bằng lá sen khô cũng như các sản phẩm từ lá sen”. Trước đây BV. Hữu nghị Việt Xô – đã nghiên cứu sử dụng lá sen cho một số bệnh nhân bị mỡ trong máu cao, song kết quả chưa rõ ràng.

Ngoài ra việc sử dụng lá sen còn gây ra một số tác dụng phụ như dị ứng, tiêu chảy, ngộ độc…nên cần thận trọng khi sử dụng.

Nần nghệ – tuyệt chiêu hữu hiệu thay thế lá sen hỗ trợ điều trị mỡ máu cao

Từ những năm 1970, khi bệnh mỡ máu cao vẫn còn là một cái tên còn xa lạ với nhiều người thì Thầy Lê Đình Bích – nguyên trưởng bộ môn Dược liệu – Đại học Dược Hà Nội đã bỏ nhiều công lên tận vùng miền núi cao sưu tầm cây thuốc quý. Ở đây, thầy và các cộng sự được người dân địa phương chỉ cho một loại cây dây cuốn, củ màu vàng được đồng bào dân tộc dùng để chữa đau nhức xương khớp và giúp bụng bé lại.

Vài năm sau đó, thầy và các chuyên gia đã dành rất nhiều tâm huyết nghiên cứu về loại dược liệu này. Thầy đã tìm ra và đặt tên cho loại cây này trong các công trình nghiên cứu của mình là NẦN NGHỆ (Nần ( trong tiếng dân tộc có nghĩa là râu hùm). Cái tên Nần nghệ được ra đời từ đó.

DS Bich va nannghe
Ds. Lê Đình Bích và cây Nần nghệ

Năm 1983, Tạp chí Dược học – Bộ y tế số 2 đã công bố công trình nghiên cứu đầu tiên tại Việt Nam với tên gọi “Diosgenin trong Nần nghệ”. Công trình bước đầu xác định được dược chất có tác dụng chữa bệnh trong Nần nghệ là Diosgenin. Diosgenin từ lâu đã được các chuyên gia dược liệu kiếm tìm nhờ có tác dụng tốt trong việc hạ mỡ xấu, ngăn ngừa xơ vữa động mạch và các biến chứng tim mạch.

Năm 1985 tại trường Đại học y số 1 Xêtrênốp – Matxcơva, luận án PTS về cây Nần nghệ đã được bảo vệ thành công.

Cũng trên tạp chí Dược học năm 1991, các công trình “Khảo sát độc tính của Nần nghệ và “Khảo sát một số tác dụng dược lý của Nần nghệ” được thực hiện. Kết quả cho thấy Nần nghệ an toàn, hoàn toàn không chứa độc tính. Có thể nghiên cứu các chế phẩm chữa bệnh chứa Diosgenin chiết xuất từ thảo dược quý này.

Năm 1993, trên tạp chí Y học thực hành, công trình nghiên cứu “Nhận định bước đầu tác dụng hạ các thành phần lipoprotein máu cao của Diosgin trong Nần nghệ được thực hiện. Đã bước đầu công nhận thảo dược quý Nần nghệ có công dụng bình ổn lipid máu.

Chuyên gia Lê Đình Bích – nguyên trưởng bộ môn Dược liệu – Đại học Dược Hà Nội cho biết: “Dược chất trong Nần nghệ có tác dụng ức chế hấp thu mỡ xấu ở ruột sau ăn, giảm sinh mỡ ở gan, đồng thời làm tăng khả năng sử dụng mỡ bằng cách đốt cháy trực tiếp các mô mỡ, tăng hoạt lực chuyển hóa mỡ. Đồng thời, giúp giảm và ổn định huyết áp. Ngăn ngừa và đẩy lùi các biến chứng của mỡ máu ở thành mạch, tim, não bộ và gan”.

nghiệm thu nần vàng tiên thảo
nghiệm thu đề tài

 

saponin

Gần nhất, năm 2016 Luận văn Bác sỹ chuyên khoa cấp II – Bệnh viện Y học Cổ truyền Trung Ương với đề tài “Nghiên cứu hiệu quả điều trị rối loạn lipid máu của viên hoàn cứng chiết xuất Nần nghệ” với nghiên cứu thực tiễn trên 60 người thăm khám và nội trú tại bệnh viện cho thấy

 • Tất cả các chỉ số lipid máu đều có xu hướng trở lại bình thường
 • Hạ rất mạnh lipoprotein tỷ trọng thấp (Mỡ xấu LDL-c) và có xu hướng tăng lipoprotein tỷ trọng cao (Mỡ tốt HDL-c), do đó hạ được tỷ số CT/HDL (CT-cholesterol toàn phần).
 • Đặc biệt cholesterol toàn phần trong máu của ~100% người bệnh đều giảm. Thuốc còn có tác dụng hạ huyết áp trên hầu hết các bệnh nhân có huyết áp cao. Trong điều trị không thấy có tai biến và tác dụng xấu nào.

Như vậy, nghiên cứu dược lý kết luận Nần nghệ có tác dụng:

 • Một là hạ mỡ dư thừa có trong các cơ quan nội tạng, gan, máu.
 • Hai là giúp người bệnh điều hòa nhịp tim, bình ổn huyết áp.
 • Ba là phòng ngừa và giảm nguy cơ mắc các bệnh lý tim mạch như xơ vữa động mạch, nhồi máu cơ tim, đột quỵ…

Đặc biệt không gây tai biến và tác dụng phụ.

Nần nghệ chữa mỡ máu cao đã mở ra một xu hướng mới trong điều trị và kiểm soát mỡ máu cao.

Ứng dụng thành quả nghiên cứu Nần nghệ trong sản phẩm Hamomax

Việc sử dụng các loại thực phẩm từ thiên nhiên đang được ưu tiên hàng đầu. Tuy nhiên cần có sự kiểm chứng của khoa học để bảo tính an toàn trong quá trình. Mặc dù lá sen chữa mỡ máu là có thật tuy nhiên cho đến nay những chứng minh thực tế là rất ít và tác dụng rất chậm.

Nần nghệ chữa mỡ máu đã được chứng minh

Năm 1995 Diosgin ra đời, được hội đồng nghiên cứu của trường Đại học Dược Hà Nội đánh giá xuất sắc; công trình cũng được vinh dự đạt giải nhất hội nghị khoa học Y Dược trẻ toàn quốc.

Trải qua gần 40 năm nghiên cứu và phát triển, cùng với sự cộng tác tích cực của cố GS. Phạm Khuê – Viện Lão khoa; Các thầy thuốc ở BV Hữu nghị Việt Xô và nhiều cộng sự tại bộ môn Dược liệu, Dược học cổ truyền, Dược lý… của ĐH Dược Hà Nội,  NẦN VÀNG TIÊN THẢO (tiền thân của TPBVSK Hamomax) đã ra đời với 100% nguồn gốc từ thảo dược, giúp hạ mỡ máu, trừ thấp tiêu viêm và điều hoà nhịp tim. Sản phẩm mang lại hiệu quả rất tốt trong việc điều trị các trường hợp mỡ máu cao, gan nhiễm mỡ, xơ vữa động mạch, cao huyết áp, tai biến mạch máu não, nghẽn mạch, nhồi máu cơ tim, thấp khớp và hỗ trợ điều trị béo phì.

nần nghệ trị mỡ máu cao

Nhờ những đóng góp cho sức khỏe cộng đồng và được người tiêu dùng tin tưởng, sản phẩm đã vinh dự được chứng nhận là Sản phẩm vàng Việt Nam 2012 trong lễ tôn vinh sản phẩm vàng (Golden Product) được truyền hình trực tiếp ngày 25/11/2012.

Năm 2008TPBVSK Hamomax với hàm lượng Nần cao trong thành phần ra đời và được đông đảo cộng đồng tin dùng. Hamomax có mặt trong hầu hết các hiệu thuốc lớn trên khắp cả nước, được nhiều chuyên gia và người bị bệnh mỡ máu cao, gan nhiễm mỡ tin dùng.

Hamomax là một trong những biện pháp toàn diện cho máu nhiễm mỡ.

Chiết xuất Nần nghệ trong Hamomax không những giúp ổn định mỡ máu một cách an toàn mà còn bình ổn huyết áp mà các thảo dược hạ mỡ máu khác không có được. Đặc biệt so với việc sử dụng lá sen chữa mỡ máu thì nần nghệ đạt hiệu quả rõ rệt và có thử nghiệm lâm sàng tại bệnh viện Y học cổ truyền trung ương.

Khi vào cơ thể, saponin trong nần nghệ làm sạch mạch máu và các cơ quan khác nhau, ngăn chặn sự tái hấp thu cholesterol vào máu bằng cách ràng buộc với cholesterol trong đường ruột và trong muối mật, giúp ngăn ngừa bệnh tim mạch nhờ hạn chế gắn kết tiểu cầu.

 • 2 thảo dược hoa hòe, lá đỏ ngọn, giảo cổ lam trong Hamomax đặc biệt có khả năng giúp tăng sức bền thành mạch, giảm nguy cơ xơ vữa động mạch ở người bệnh rối loạn mỡ máu.
 • Các thành của Hamomax được chiết xuất hoàn từ thảo dược thiên nhiên nên  rất an toàn, không gây kích ứng với mọi đối tượng trẻ em, người già và kể cả phụ nữ mang thai nên có thể yên tâm sử dụng trong thời gian dài

Năm 2014Hamomax được rất nhiều người nổi tiếng tin dùng. Được người tiêu dùng bình chọn là “Thương Hiệu Việt – Hàng Việt Yêu Thích Nhất 2014”.

Năm 2019 được coi là bước đột phá đối với các nghiên cứu về Nần nghệ. Lần đầu tiên và duy nhất sản phẩm chứa Nần nghệ được bào chế thành thuốc chữa bệnh Hamobingap. Hamobingap đã có mặt trong rất nhiều bệnh viện lớn hàng đầu Việt Nam. Hiện đã có mặt tại vcác bệnh viện Trung ương tuyến 1 như: Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh Viện Tim Hà Nội, Bệnh Viện YHCT Trung Ương, VIện 108, Bệnh viện Chợ Rẫy (TP.HCM)…..

Hamomax- sản phẩm hỗ trợ điều trị mỡ máu đã được kiểm nghiệm

Hiện nay, các bệnh mỡ máu cao, gan nhiễm mỡ, xơ vữa động mạch ngày càng phổ biến ở mọi lứa tuổi chứ không chỉ riêng người già mới mắc bệnh. Dùng lá sen chữa mỡ máu là phương pháp kém hiệu quả và chưa có căn cứ khoa học rõ ràng. Vì vậy người dùng cần thận trọng khi sử dụng và Hamomax được xem là một giải pháp thay thế hiệu quả.

Với sự kết hợp của các thảo dược cùng trong một sản phẩm, có thể nói Hamomax là giải pháp toàn diện cho người mắc mỡ máu cao, gan nhiễm mỡ, xơ vữa động mạch. Bởi sản phẩm Hamomax không chỉ có tác dụng kiểm soát mỡ máu ở ngưỡng ổn định mà còn giúp tăng cường sức bền thành mạch, ổn định chỉ số đường huyết, phòng ngừa biến chứng.

Thành công của nghiên cứu về Nần nghệ đã mở ra một phương pháp điều trị mỡ máu cao từ thảo dược tự nhiên được khoa học công nhận. Người bệnh bên cạnh việc sử dụng sản phẩm có chứa Nần nghệ như sản phẩm Hamomax cần thay đổi lối sống khỏe mạnh và chế độ dinh dưỡng khoa học hơn để cải thiện tình trạng mỡ máu cao, gan nhiễm mỡ, xơ vữa động mạch.

 

CHƯƠNG TRÌNH KHUYẾN MÃI HOT NHẤT TRONG NĂM


slogan

Chỉ có thể là HAMOMAX

Sau khi đăng ký mua sản phẩm, bộ phận CSKH của HAMOMAX sẽ liên hệ với quý khách để xác nhận thông tin, và giao sản phẩm tận nơi cho quý khách trong thời gian sớm nhất!

"Thực phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh"

    
1. NSND Quang Thọ, Hà Nộinghe sy quang tho
 • Mỡ máu cao
 • Cống hiến cho sự nghiệp nghệ thuật chừng ấy năm, đến giờ tôi vẫn tràn đầy năng lượng để thỏa mãn niềm đam mê ca hát. Tôi thấy mình đúng khi lựa chọn chế phẩm Hamomax để chăm sóc sức khỏe, bạn thấy đấy, gần 70 tuổi mà tôi không hề mắc các bệnh mỡ máu, mỡ gan, huyết áp… như đa số người tầm tuổi này hay mắc phải”.
 • Xem hành trình hạ và ổn định mỡ máu cao của NSND Quang Thọ tại đây.
2. Bác Định, 81 tuổi – Hà Nội hamomax nan vang bac dinh anh moi
 • Tăng huyết áp, bệnh động mạch vành, đã điều trị tại bệnh viện Việt Xô. Bác sĩ cho về nhà và kết luận “chỉ sống được vài năm nữa thôi, bệnh tình gay go lắm rồi”.
 • Sau 3 tháng sử dụng: Huyết áp ổn định; bệnh mạch vành, đau nhức chân đều bay hết. Thần thái tinh nhanh, dáng người nhanh nhẹn, có thể uống 5 vại bia 1 lúc, …
 • Xem hành trình hạ và ổn định mỡ máu của Bác Định tại đây  
3. Bác Lương, 57 tuổi – Phú Thọphieu xet nghiem truoc edited
4. Chú Phương, 46 tuổi, Quảng Namchu phuong 2
TPBVSK HAMOMAX HỖ TRỢ HẠ MỠ MÁU, GIẢM MỠ GAN, BÌNH ỔN HUYẾT ÁP HIỆU QUẢ
Giá: 203.000đ/hộp